Monday, October 20, 2014

Cách Làm bánh Hạnh Nhân


Giờ ăn trưa tôi khoe tài làm bánh của mình và không quên giới thiệu mới làm thành công bánh hạnh nhân rất ngon. Cô bạn đồng nghiệp trẻ tuổi “gạ” : "Chị post lên mạng cho em học làm theo. Nghe tả đã thấy ngon. Mình tự làm thì có thể gia giảm lượng đường ngọt nhạt theo ý mình và được ăn bánh lúc nào cũng fresh". Trót hứa phải giữ lời, bạn nào muốn làm bánh hạnh nhân ăn khi còn nóng hổi, giòn tan thì sắn tay áo lên để vào bếp. Xin bật mí là bánh này rất dễ làm.
minhthanh-viet-ca.blogspot.com photo DSC09163_zps1f537d74.jpgNguyên liệu: * 3 lòng trắng trứng
*1 cốc đường ( Có thể giảm lượng dường xuống ¾ hoặc ½ cốc cho bớt ngọt)
*3 cốc bột hạnh nhân
*2 cốc hạnh nhân thái lát
minhthanh-viet-ca.blogspot.com photo DSC09164_zps5009494a.jpgLòng trắng trứng đánh bông lên như kem xốp
minhthanh-viet-ca.blogspot.com photo DSC09165_zps2c66ecf3.jpgKhay nướng bánh trải giấy cho khỏi dính.
minhthanh-viet-ca.blogspot.com photo DSC09167_zps36970599.jpgTrộn  đường với bột hạnh nhân rồi đổ vào bát lòng trắng trứng trộn đều. Dùng loại thìa làm bánh cookies múc từng thìa bột lăn vào hạnh nhân thái lát rồi đặt vào khay nướng , hơi ấn nhẹ cho bánh dẹt ra.
minhthanh-viet-ca.blogspot.com photo DSC09168_zpsad5ecf64.jpgNướng bánh ở nhiệt độ 325 độ F ( 160 độ c) trong vòng 25 đến 30 phút. Cần bật lò nóng trong khoảng 10 phút trước khi cho bánh vào nướng.

 minhthanh-viet-ca.blogspot.com photo DSC09169_zps298a1d16.jpgXin mời cả nhà thưởng thức.

No comments:

Post a Comment