Friday, November 22, 2019


Chè Khúc Bạch

Tên loại chè này hơi lạ! Không giống Tây mà cũng chẳng phải Ta? Tìm hiểu cách làm và nguyên liệu làm loại chè này tôi hơi thắc mắc! Không biết nó xuất xứ từ đâu và ai xếp nó vào hàng ngũ Chè? Căn cứ vào thành phần chính phải có để làm chè này người ta dùng gelatine để làm đông sữa rồi cắt khúc! Gelatin là chất keo làm đông gần giống như rau câu! Nó được chiết xuất từ da, xương động vật... Khác với rau câu được chiết xuất từ rong, tảo biển.
Như vậy thì chè khúc bạch lẽ ra phải là Thạch ( như thạch găng chẳng hạn) mà sao lại cho nó nằm trong hàng ngũ chè thưa các cụ?
Thắc mắc cho vui nhưng tôi cũng đã làm thử loại Chè-Thạch khúc bạch này theo như chỉ dẫn đọc trên mạng! Sản phẩm làm ra trông cũng vui mắt còn sức hấp dẫn ngon lành đến đâu nhờ các bậc sành ẩm thực  thẩm định! Chè này làm xong, cắt bằng loại dao lượn sóng! Cho vài quả nhãn hoặc vải vào ăn kèm! Rưới chút nước đường và trang trí trên cùng bằng những lát hạnh nhân rang chín!


No comments:

Post a Comment