Chè Khúc Bạch
Tên loại chè này hơi lạ! Không giống Tây mà cũng chẳng phải
Ta? Tìm hiểu cách làm và nguyên liệu làm loại chè này tôi hơi thắc mắc! Không
biết nó xuất xứ từ đâu và ai xếp nó vào hàng ngũ Chè? Căn cứ vào thành phần
chính phải có để làm chè này người ta dùng gelatine để làm đông sữa rồi cắt
khúc! Gelatin là chất keo làm đông gần giống như rau câu! Nó được chiết xuất từ
da, xương động vật... Khác với rau câu được chiết xuất từ rong, tảo biển.
Như vậy thì chè khúc bạch lẽ ra phải là Thạch ( như thạch
găng chẳng hạn) mà sao lại cho nó nằm trong hàng ngũ chè thưa các cụ?
Thắc mắc cho vui nhưng tôi cũng đã làm thử loại Chè-Thạch
khúc bạch này theo như chỉ dẫn đọc trên mạng! Sản phẩm làm ra trông cũng vui mắt
còn sức hấp dẫn ngon lành đến đâu nhờ các bậc sành ẩm thực thẩm định! Chè này làm xong, cắt bằng loại dao lượn sóng! Cho vài
quả nhãn hoặc vải vào ăn kèm! Rưới chút nước đường và trang trí trên cùng bằng
những lát hạnh nhân rang chín!
No comments:
Post a Comment