Monday, March 28, 2022

 Bánh Mì Cuộn Xúc xích


Bánh Mì Cuộn Xúc Xích

Cách làm bánh mì cuộn xúc xích

Bột mì ( Loại làm bánh mì, nếu không có dùng loại bột mì đa dụng cũng được) : 340 gram

Trứng : 1 quả

Đường : 5 gram

Muối : 4 gram

Sữa bột : 10 gram

Sữa : 172 gram

Bơ không muối : 50 gram

Men nở ( Yeast) : 5 gram

Xúc xích ( hot dog) : 10 cái

Cách làm :

*Nhân bánh

Xúc xích: Luộc chín, để nguội.

*Vỏ bánh

Trộn bột , đường, muối, sữa bột, trứng vào sữa rồi đánh đều ở tốc độ chậm ( nếu dùng máy) tới khi đã đều thì cho men nở vào đánh thêm 5 phút nữa. Cho bơ mềm ở nhiệt độ trong phòng vào đánh ở tốc độ trung bình trong 15 phút. Có thể thử bột bằng cách kéo dãn bột tới khi thành màng mỏng trong không bị đứt là được. Bọc kín bột ủ chỗ ấm trong 50 phút hoặc tới khi bột nở gấp đôi.

Cắt bột đã ủ thành 10 miếng, cán mỏng ra, dùng dao rạch rãnh ( ảnh kèm theo) rồi cuộn với xúc xích. Cuộn xong, ủ tiếp 30 phút rồi nướng bánh.

Nhiệt độ lò nướng : 325 độ F trong 20 phút.

Bột mì ( Loại làm bánh mì, nếu không có dùng loại bột mì đa dụng cũng được) : 340 gram


Men nở ( Yeast) : 5 gram

Sữa bột : 10 gram

Muối : 4 gram

Sữa : 172 gram

Trứng : 1 quả

Trộn bột tốc độ thấp

Đánh bột nhuyễn mịn 

Cán rồi cắt bột trước khi cuộn

Quẹt lòng đỏ trứng gà lên bánh


Enjoy!

No comments:

Post a Comment