Bánh Mì Cuộn Xúc xích
Bánh Mì Cuộn Xúc Xích |
Cách làm bánh mì cuộn xúc xích
Bột mì ( Loại làm bánh mì, nếu không có dùng loại bột mì đa dụng cũng được) : 340 gram
Trứng : 1 quả
Đường : 5 gram
Muối : 4 gram
Sữa bột : 10 gram
Sữa : 172 gram
Bơ không muối : 50 gram
Men nở ( Yeast) : 5 gram
Xúc xích ( hot dog) : 10 cái
Cách làm :
*Nhân bánh
Xúc xích: Luộc chín, để nguội.
*Vỏ bánh
Trộn bột , đường, muối, sữa bột, trứng vào sữa rồi đánh đều ở tốc độ chậm ( nếu dùng máy) tới khi đã đều thì cho men nở vào đánh thêm 5 phút nữa. Cho bơ mềm ở nhiệt độ trong phòng vào đánh ở tốc độ trung bình trong 15 phút. Có thể thử bột bằng cách kéo dãn bột tới khi thành màng mỏng trong không bị đứt là được. Bọc kín bột ủ chỗ ấm trong 50 phút hoặc tới khi bột nở gấp đôi.
Cắt bột đã ủ thành 10 miếng, cán mỏng ra, dùng dao rạch rãnh ( ảnh kèm theo) rồi cuộn với xúc xích. Cuộn xong, ủ tiếp 30 phút rồi nướng bánh.
Nhiệt độ lò nướng : 325 độ F trong 20 phút.
Bột mì ( Loại làm bánh mì, nếu không có dùng loại bột mì đa dụng cũng được) : 340 gramMen nở ( Yeast) : 5 gram |
Sữa bột : 10 gram |
Muối : 4 gram |
Sữa : 172 gram |
Trứng : 1 quả |
Trộn bột tốc độ thấp |
Đánh bột nhuyễn mịn |
Cán rồi cắt bột trước khi cuộn |
Enjoy!
No comments:
Post a Comment