Tuesday, March 19, 2019

Cách làm bánh Mochi
Nếu làm từ bột bánh Mochiko ( ảnh kèm theo). Họ đã có công thức hướng dẫn ngay ở phần hôp bánh . Nhân bánh, có thể dùng nhân đỗ nghiền (bean paste) bán sẵn ở chợ hoặc mình tự làm cũng được. Ngoài ra, có thể dùng nhân bằng bất cứ loại kem nào mình thích ( Kem dâu, kem soài...) ăn mùa hè ngon lắm. Nhưng hình như làm bằng bột bánh này lại không dẻo bằng bột nếp thường? Và đây là công thức làm bằng bột nếp làm Mochi trà xanh Nhật với bột nếp thường. Cầu kỳ hơn, nấu xôi xôi giã thành bột bánh thì càng tuyệt vời! Nếu muốn làm thêm các loại quả khác thì cho trái cây tươi ép nước vào đó ( Trái dâu, mango, nho, cam...) và đừng quên bớt phần nước phải có ở công thức cơ bản.
1 cup nước
1 cup bột nếp
1/4 cup đường
1/4 cup cornstarch
1 tea spoon green tea Powder ( ảnh kèm)
 Trôn bột trà xanh, bột nếp, đường rồi đổ nước đảo đều. Đậy kín, cho vao Microware 3 phút rưỡi rồi lấy ra đảo đều. Cho tiếp vào microware 3 phút rưỡi nữa đảo đều tiếp rồi cho thêm 30 giây nữa là xong. Trên khay đựng bánh, lót 1/4 cup Cornstarch rồi đổ bột Mochi đã chín lên trên. Rắc bột Cornstarch phủ kín bột rồi dùng roll lăn cán bột thành lá mỏng vỏ bánh. Nên nhớ phải liên tục lấy cornstarch phủ kín bột Mochi cho khỏi dính. Khi thấy độ dày của bánh theo đúng ý mình muốn thì dùng dao cắt thành từng miếng vuông đều nhau. Cho nhân nặn hình tròn vào giữa, bóp kín các cạnh lại vo bánh thành hình tròn rồi dùng bàn chải quét thật sạch những bột cornstarch dư thừa ở vỏ bánh rồi cho vào muffin cup! Enjoy!
Bột làm bánh Mochi
Bột trà xanh Nhật
Trộn bột với nước, đường, trà xanh
Bánh Mochi đã hoàn thành

No comments:

Post a Comment