Tuesday, May 10, 2011

Cách Làm Bánh Dầy

Hội Phố

Thỉnh thoảng, ở Ottawa cũng có bán bánh dầy nhưng thường bánh đã bị hơi cứng, khô. Không biết có phải vì thế mà gần đây, bánh dầy hầu như không xuất hiện ở các quầy bán thực phẩm người Việt nữa ! Hội Phố đã mày mò tìm ra cách làm bánh dầy ngon, nhanh và rẻ. Xin chia sẻ cùng các bậc nội trợ.
• Một gói bột nếp 400 gram ( giá 69 cents )
• 1 1/3 cup nước ấm
• Một trứng gà ( trứng sẽ làm bánh bớt dẻo ỉu mà có độ mềm mại ngon lành)
• ½ thìa nhỏ muối
• Một thìa mỡ
• Lá chuối ( mua lá chuối đông lạnh ở chợ Việt)

Đổ bột nếp vào bát lớn , trộn muối đều, đập trứng gà vào bột rồi cho nước ấm vào nhồi kỹ bột . sau đó cho mỡ vào lăn đều . Chia bột thành 12 miếng nhỏ, vo tròn , ấn dẹt ra là thành một cái bánh dầy. Miếng bột phải nhỏ hơn miếng chả hoặc giò lụa sẽ cho vào bánh vì khi hấp chin, miếng bánh sẽ nở rộng ra.
Lá chuối cắt tròn lớn hơn miếng bột.
Cho vào hấp 15 phút là được , hoặc bạn có thể thấy bánh nở phồng lên là bánh đã chín tới
Chả lụa cắt miếng dày, mỏng tuỳ bạn muốn mập hay ốm ! Muốn Diet thì cắt chả mỏng hơn bánh và ngược lại. Tôi theo chủ nghĩa trung bình nên cắt chả bằng độ dày của bánh.
Làm một gói bột được 12 cái bánh dầy mất khoảng 30 phút . Vừa ngon vừa rẻ. Ai biết làm chả lụa ngon thì chỉ cho Hội Phố đi. Còn không ra tiệm Việt nhấc một cái giò hoặc chả về cũng tiện và đỡ mất thì giờ





No comments:

Post a Comment