Wednesday, March 2, 2011

SUSHI

Hội Phố

Thập niên 80 , có vẻ như tiệm Sushi không nhiều ở thủ đô Ottawa . Lần đầu tiên tôi được thưởng thức Sushi tại một tiệm Nhật gần như duy nhất trên đường Elgin tại thời điểm đó. Thú thực, khi đó, tôi chỉ thích món miến xào của họ ! Phải dùng từ tuyệt vời cho món này . Cố thử Sushi với cá Salmon sống mà không thể cảm nhận được vị ngon . Vẫn tiếp tục thử thêm hai lần nữa và đành chịu thua. Vẫn ăn Sushi nhưng với loại hải sản đã chế biến như hun khói chẳng hạn . Bây giờ tiệm Sushi hầu như có mặt tại tất cả mọi khu vực dành cho tiệm ăn . Riêng khu vực thương mại đường Somerset kể từ góc đường Bronson đến đường Bell , tôi đã đếm được bốn tiệm Sushi ! Người ta vẫn chịu chi tiền cho món ăn ngon dù giá tiền không hề rẻ .
Bạn có thể tự làm Sushi tại nhà với giá tiền hợp lý hơn . Để làm món Sushi, ta cần lá rong biển , cơm , Wasabi , dấm , đường, muối , hải sản , trứng cá muối , tương chấm Nhật bản… Nhưng trong các loại hải sản , cá Salmon vẫn là loại ngon. Nếu không muốn cá sống, ta có thể thay bằng loại cá hun khói. Loại cá này có một hương vị thơm ngon khó tả. Đó là loại Sushi truyền thống nhưng nhiều bà nội trợ Bắc Mỹ đã dùng các loại trái cây , rau xanh… thay thế hải sản như Avocado , cà rốt, dưa leo… Loại dấm cho Sushi có thể dùng dấm táo . Hương vị dấm táo rất thơm ngon , đặc biệt dấm táo có nhiều tác dụng tốt cho hệ tiêu hoá . Mời bạn chấm điểm tác phẩm nội trợ của Hội Phố qua những tấm hình chụp lại khi Hội Phố làm món Sushi cho gia đình hôm chủ nhật.


Lá rong biển đã sẵn sàng
Cơm trộn dấm táo trải thành lớp mỏng trên lá rong rồi cho hải sản trên lớp cơm
cuộn lại
Ép cho chặt hơn
Các cuốn cơm để nguội rồi cắt miếng
Xin mời

No comments:

Post a Comment